ท่าออกกำลังกาย ให้ต้นแขนกระชับ

ต้นแขนใหญ่ หย่อนยาน และไม่กระชับ ทำเอาหลายคนไม่มั่นใจในรูปร่างของตนเอง อยากจะดูดีแบบนักแสดงคลิปโป๊ก็ไม่มั่นใจ โดยเฉพาะเมื่อต้องใส่แขนกุดหรือเสื้อผ้าที่โชว์ต้นแขน ซึ่งวิธีลดต้นแขนให้กลับมาดูกระชับและเฟิร์มอย่างปลอดภัยคงหนีไม่พ้นการออกกำลังกาย โดยควรทำควบคู่กับการคุมอาหาร ลดความเครียดด้วยคลิปโป๊ เพื่อจะช่วยให้ลดต้นแขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
แม้ว่าการออกกำลังกายกล้ามเนื้อต้นแขนเพียงอย่างเดียวอาจช่วยให้ต้นแขนกระชับขึ้นได้จริง แต่ไม่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงเฉพาะส่วนได้อย่างชัดเจน จากเดิมที่เนื้อย้วย ก็มีหุ่นสวยแบบดาราคลิปโป๊ ผู้ที่อยากลดต้นแขนควรออกกำลังกายในรูปแบบอื่นควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเฉพาะส่วน โดยเฉพาะคาร์ดิโอที่ช่วยเผาผลาญไขมันสะสม พร้อมทั้งควบคุมอาหารอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

ลดต้นแขนได้ง่าย ๆ ด้วยท่าออกกำลังกาย
1. Push-up
Push-up หรือท่าวิดพื้น เป็นการออกกำลังกายพื้นฐานที่ทำได้ง่าย ท่านี้จะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อลำตัวส่วนบน เช่น หน้าอก หัวไหล่ หลังส่วนบน รวมถึงไบเซพและไตรเซพด้วย เวลาช่วยตัวเองแล้วดูคลิปโป๊ก็เพิ่มกำลังแขนได้ดี
ท่าวิดพื้นเริ่มต้นด้วยการคุกเข่าลงบนพื้นหรือเสื่อสำหรับออกกำลังกาย จากนั้นวางมือลงบนพื้นโดยปลายนิ้วชี้ไปด้านหน้าและกะระยะความกว้างเท่าหัวไหล่ จากนั้นใช้มือค้ำร่างกายและยืดเท้าออกไปด้านหลัง พยายามจัดระเบียบลำตัว หลัง ก้น และขาให้อยู่ในแนวเดียวกัน ซึ่งท่าเตรียมวิดพื้นนี้หลายคนอาจรู้กันในชื่อท่าแพลงก์
เมื่อจัดร่างกายเรียบร้อยแล้ว ค่อย ๆ ลดลำตัวให้ต่ำลงด้วยการงอศอกออกไปด้านข้าง จนกระทั่งหน้าอกห่างกับพื้นราว 5 เซนติเมตร จากนั้นดันตัวขึ้นกลับสู่ท่าแพลงก์ ทำซ้ำในลักษณะเดียวกันนี้ 10-15 ครั้ง ระหว่างการวิดพื้น ควรรักษาลำตัวให้ตรงอยู่ในระนาบเดียวกันตลอด ไม่ควรงอหลัง แอ่นหลัง หรือยกสะโพก
2. Tricep Bench Dips
ท่านี้เป็นการออกกำลังต้นแขนที่เน้นการใช้กล้ามเนื้อไตรเซพหรือกล้ามเนื้อหลังแขนเป็นหลัก โดยท่านี้อาจต้องอาศัยเก้าอี้ในการออกกำลังกาย แต่หากใครไม่มีก็สามารถใช้เฟอร์นิเจอร์ใกล้ตัวอย่างโต๊ะหรือเตียง เมื่อทำเป็นประจำรับรองว่าพลังแขนจะเพิ่มขึ้น ช่วยเพิ่มควมสุขทุกครั้งที่เปิดคลิปโป๊แล้วช่วยตัวเอง
ท่านี้เริ่มต้นด้วยการนั่งบนขอบด้านหน้าของเก้าอี้ ตั้งเข่าเป็นมุมฉาก ฝ่าเท้าแนบกับพื้นและชี้ไปด้านหน้า จากนั้นใช้มือจับบริเวณขอบเก้าอี้ข้างลำตัว โดยหันหลังมือไปด้านหน้าทางเดียวกับที่ปลายเท้าชี้ออกไป
เมื่อนั่งเรียบร้อยแล้ว ให้เลื่อนตัวออกมาด้านหน้าเก้าอี้ โดยใช้ฝ่ามือค้ำน้ำหนักตัวไว้และลดลำตัวลงเป็นแนวตั้ง เมื่อลดลงไปจนข้อศอกมีลักษณะเป็นมุมฉาก ให้ออกแรงตัวขึ้นมาในลักษณะเดิม ทำซ้ำในลักษณะเดียวกันนี้ 10-15 ครั้ง
ในขณะดันตัวขึ้น ควรออกแรงบริเวณกล้ามเนื้อต้นแขนด้านหลังโดยใช้เท้าในการพยุงเท่านั้น เพื่อให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นได้ออกแรงและพัฒนาอย่างเต็มที่